Siêu lừa mượn mác "phó giám đốc" có đến 4 lệnh truy nã

Giả danh phó giám đốc đơn vị thi công, đối tượng thuê xe đào đất của một số cá nhân rồi đem bán, thu lợi hàng tỉ đồng.

Ngày 1-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủ Thừa (Long An) cho biết hoàn tất hồ sơ chuyển sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Tô Kim Hưng (SN 1984; ngụ huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bị can Tô Kim Hưng (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo hồ sơ điều tra, cuối tháng 1-2018, Hưng đến ngã tư An Sương quận 12 (TP HCM) để tìm cách lừa người chuyên cho thuê xe Kobe (chuyên dùng để đào đất). Hưng đưa danh thiếp tên Hà Văn Tình, Phó giám đốc sàn giao dịch bất động sản NS tại phường 10, quận 5 (TP HCM). Tin lời, chủ xe đồng ý đưa xe xuống thi công theo hợp đồng.

Khi xe đến KCN xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Hưng chỉ vào lô đất cho tài xế xe Kobe biết và khẳng định là sẽ thi công lâu. Do có chuyện gia đình, tài xế đậu xe Kobe gần đó rồi về Tiền Giang. Hưng điện thoại cho một chủ bãi xe ở quận 12 xuống và bán ngay chiều hôm đó với giá 170 triệu đồng rồi bỏ trốn. Hôm sau tài xế lên không thấy xe, hỏi thì được biết khu đất này đã có chủ từ lâu.

Biết bị lừa, tài xế đến Công an huyện Thủ Thừa trình báo. Qua truy xét, ngày 21-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủ Thừa bắt giữ tên Hưng tại nhà người tình của y tại xã An Thái Trung, huyện Cái Bè (Tiền Giang).

Mở rộng điều tra, Công an huyện xác định, trong vòng 1 năm, cũng với thủ đoạn này Hưng đã  lừa lấy tổng cộng 30 xe Kobe khắp các tỉnh thành.

Siêu lừa này đang có 4 quyết định truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: H.Minh - (nld.com.vn)

T/h: Tuyết Băng - (dongbang.vn)

Lượt xem: 929